Viện Đàn Hương – Chuyên nghiên cứu thực vật quý hiếm

Giống cây Đàn Hương

Viện đàn hương là địa chỉ đáng tin cậy để bà con có được các thông tin chính xác của giống cây đàn hương trắng Ấn Độ. Về kỹ thuật trồng cây cũng như nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Viện nghiên cứu cây Đàn hương 

Ngày 22 tháng 4 năm 2019, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định về việc nhân giống cây trồng lâm nghiệp. Cụ thể là đối với cây đàn hương có nguồn gốc từ Ấn Độ. 

Viện đã thử nghiệm trồng cây đàn hương tại các tỉnh phía Nam và phía Bắc của nước ta. Với kết quả nghiên cứu này, viện đã chọn lọc ra các cây sinh trưởng nhanh, hàm lượng tinh dầu cao. Theo kinh nghiệm viện đàn hương cây giống thì bà con nên chọn đàn hương trắng để trồng bởi lợi nhuận thu về sẽ cao.

Kỹ thuật trồng được viện đàn hương nghiên cứu 

Giống cây Đàn Hương
Giống cây Đàn Hương

Để có những sản phẩm gỗ quý và đạt chất lượng vượt trội đáp ứng được yêu cầu trong nước và xuất khẩu. Bà con nên chú ý tới kỹ thuật trồng cây như sau:

Bắt buộc phải có cây ký chủ

Cây đàn hương là cây có đời sống ký sinh, bắt buộc trồng xen canh với các cây trồng khác gọi là cây ký chủ. Bà con có thể chọn cây ký chủ ngắn hạn hoặc dài hạn để trồng. Thường chọn các loại cây họ đậu có thời gian cố định được trồng gần với cây đàn hương.

Chọn đất trồng

 • Vùng cao đồi núi.
 • Nơi có nhiều ánh nắng và thoát nước tốt.
 • Nhiệt độ thích hợp từ 18- 35 độ C 
 • Đất tơi xốp, giàu Fe, P, K 
 • Độ pH khoảng từ 5 – 6 
 • Đất có mực nước ngầm dưới 1m để hạn chế bị ngập úng
 • Đất có độ dốc nhẹ

Khoảng cách tốt nhất giữa các cây đàn hương 

Khoảng cách giữa các cây đàn hương và cây ký chủ là 5 – 6m để đảm bảo cây phát triển tốt. 

Cách chăm sóc cây đàn hương

Viện đàn hương chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây đàn hương quan trọng và tối ưu lõi nhất là ở 5 năm đầu. Cắt tỉa nhánh hợp lý, diệt cỏ dại giúp đàn hương hấp thụ được nguồn chất dinh dưỡng cung cấp cho quá trình trao đổi chất. 

Tác dụng của đàn hương là gì?

Tinh dầu Bạch Đàn Hương
Công dụng tinh dầu Đàn Hương

Đàn hương là một loài cây đặc biệt được viện đàn hương nghiên cứu ra được nhiều công dụng khác nhau:  

 • Tinh dầu đàn hương có tác dụng thông mũi, giảm ho và các vấn đề về viêm xoang. Nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu vào bát nước nóng, sau đó quăng khăn lên đầu và hít thở sâu khoảng 10 phút. 
 • Chiết suất ra nước hoa, mang đến mùi hương lâu dài. 
 • Khi bị sốt hoặc viêm mũi dị ứng, hít tinh dầu có thể làm giảm nhanh các triệu chứng. Khuấy 5 giọt tinh dầu đàn hương để ngăn ngừa dị ứng.
 • Giảm đau họng: Thêm một giọt tinh dầu vào cốc nước ấm và súc miệng, làm giảm các triệu chứng đau họng. 
 • Dầu đàn hương được Y học chứng minh là có khả năng cải thiện miễn dịch với bất kỳ loại vi rút cảm lạnh và cúm khi mùa đông đến.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Tinh dầu bạch đàn hương và các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Giá trị của cây đàn hương

Tinh dầu gỗ Đàn Hương đã trở thành một văn hoá không thể thiếu trong nền văn minh Phương Đông. Cụ thể tinh dầu đàn hương được sử dụng tại Ấn Độ trong những nghi lễ quan trọng, sắc đẹp và sức khỏe của con người. 

Mức giá của cây đàn hương khoảng 5.000.000/kg tùy vào thành phần và chất lượng tinh dầu của cây. Vì vậy cây đàn hương cho giá trị kinh tế cao nhất. 

Địa chỉ uy tín mua cây giống Đàn hương ở đâu ? 

Viện đàn hương Bắc Bộ đã thông báo giá thu mua hạt và gỗ cây đàn hương. Áp dụng với các cá nhân hay tổ chức đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Viện nghiên cứu cây đàn hương. 

Để đạt được mục tiêu phát triển, địa chỉ uy tín mua giống cây đàn hương là yếu tố quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu. Vườn ươm Bắc Bộ đảm bảo hỗ trợ hợp đồng đầu ra về hạt và lõi gỗ. Bà con hoàn toàn yên tâm, chuyên viên kỹ thuật sẵn sàng tư vấn miễn phí trong suốt quá trình trồng, chăm sóc cho đến khi thu hoạch.

Trả lời