Sự thật về giá trị kinh tế cao của cây đàn hương đỏ ít ai biết

Địa điểm mua giống cây đàn hương đỏ chất lượng.

Cây đàn hương đỏ không chỉ có tại Ấn Độ, ngay cả Việt Nam cũng đủ điều kiện để cây giống phát triển tốt và đem lại lợi ích kinh tế lớn cho người trồng. 

Gỗ đàn hương đỏ là một loại gỗ quý còn được mệnh danh là gỗ hoàng gia thời xa xưa. Được sử dụng trong sản xuất đồ dùng nội thất, đồ vật thờ cúng, vòng phong thủy,… Hiện nay những sản phẩm được sản xuất ra từ lõi gỗ đàn hương đỏ luôn được nhiều người quan tâm. Và mong muốn được sở hữu ngay cả khi giá mua về không hề nhỏ.

Cây đàn hương đỏ là gì?

Tìm hiểu về cây đàn hương đỏ.
Tìm hiểu về cây đàn hương đỏ.

Đây là một loại cây tự sinh trưởng và không cần phải ký sinh trên cây chủ để lấy chất dinh dưỡng. Cây giống đàn hương đỏ phát triển mạnh trong khí khí hậu ấm áp, nhiều ánh sáng. Giúp chất lượng lõi gỗ bên trong có độ cứng cao, thơm, có màu sắc đỏ nâu quý hiếm. 

Giúp cho màu sắc của những sản phẩm được chế tạo từ cây đàn hương đỏ mang đến vẻ đẹp tự nhiên không cần sử dụng sơn màu. Càng làm tăng thêm giá trị của những sản phẩm được chế tạo từ gỗ đàn hương đỏ.

Đặc điểm

Giữa đàn hương trắng phải sống nhờ vào cây ký chủ để phát triển thì với giống đàn hương đỏ này hoàn toàn khác. 

  • Đàn hương đỏ có hai loại là đàn hương đỏ lá to và đàn hương đỏ lá nhỏ. Giá trị kinh tế của giống đàn hương lá nhỏ thì cao hơn đàn hương lá to.
  • Thuốc dòng cây họ đậu có thể tự lấy chất dinh dưỡng trong lòng đấy không cần tới cây ký chủ như cây đàn hương trắng. 
  • Sau thời gian trồng đàn hương đỏ khoảng 22 năm là đã có thể thu hoạch. So với trồng đàn hương trắng thì sẽ mất thời gian nhiều hơn.
  • Thời gian để lõi gỗ hình thành cũng mất nhiều hơn so với đàn hương trắng. Cụ thể là sau 9 năm.
  • Điều kiện trồng cây cần đảm bảo đúng yêu cầu. Nếu thời tiết mưa nhiều, cây được cung cấp quá nhiều nước cũng khiến cho phần lõi gỗ kém chất lượng. 

Tìm hiểu thông tin mới nhất về: cây đàn hương

Giá trị sử dụng

Đối với giá trị cây đàn hương đỏ thì phần rác gỗ, lá, cành không có giá trị. Với phần lõi và rễ cây thì có tác dụng để làm đồ dùng cao cấp, đồ mỹ nghệ. Ngoài ra còn được dùng để chế biến tinh dầu, hương đốt, những sản phẩm phong thủy mang ý nghĩa tâm linh cao.

Sản phẩm vòng phong thủy làm từ gỗ đàn hương đỏ.
Sản phẩm vòng phong thủy làm từ gỗ đàn hương đỏ.

Đo tốc độ phát triển của đàn hương đỏ chậm hơn đàn hương trắng. Nhưng nhu cầu đàn hương đỏ trên thị trường ngày càng cao. 

Giá trị kinh tế cây đàn hương đỏ là gì?

Với những bộ phận trên cây đàn hương có giá trị kinh tế bao gồm:

  • Phần lõi: 1kg có giá khoảng 65 USD.
  • Phần rễ: 1kg có giá trị khoảng 35USD.
  • Hạt: 1kg có giá trị khoảng 25USD.

Để đảm bảo được những thành phẩm đủ chất lượng yêu cầu thì người trồng cần chú ý thời điểm thu hoạch phần lõi cứng và rễ cây. 

Đối với hạt đảm bảo chất lượng cần lấy trên cây mẹ trên 10 năm tuổi, ít bị sâu bệnh và phát triển tốt.

Đối với những người trồng cây giống lâm nghiệp thì luôn quan tâm tới giá trị cây mình trồng là bao nhiêu? Có đảm bảo được nguồn ra của sản phẩm hay không? Đến với vườn ươm Bắc Bộ thì anh em hoàn toàn yên tâm. 

Xem thêm: hạt đàn hương, cây đàn hương

Giống cây đàn hương đỏ 

Cây giống đàn hương đỏ là từ cách gieo bằng hạt hoặc là hom rễ cây. Tỷ lệ nảy mầm thành công thì chỉ chiếm khoảng 30% đến 70%. Chỉ cần khâu chọn hạt giống nghiêm ngặt sẽ giúp đưa ra những cây con giống đàn hương chất lượng.

Cây giống lâm nghiệp Quý Hương chọn những hạt đảm bảo chất lượng từ đầu vào kỹ càng. Để giúp cây giống có thể phát triển một cách tốt nhất. Giống được đảm bảo đủ chiều cao, bộ rễ đầy đủ để tăng tỷ lệ sống khi đến tay người trồng.  

Đối với những người trồng cây lâm nghiệp mong muốn thu về kinh tế cao. Thì cần chọn cho mình địa chỉ cung cấp giống cây trồng cũng như tư vấn kỹ thuật chuẩn. 

Địa chỉ cung cấp sỉ, lẻ cây giống đàn hương đỏ

Địa điểm mua giống cây đàn hương đỏ chất lượng.
Địa điểm mua giống cây đàn hương đỏ chất lượng.

Mọi khách hàng có thể chọn lựa những giống cây đàn hương đỏ từ nhỏ trong bầu cho tới những cây đã cao vài mét. Điều kiện phát triển tốt, cây khỏe và được tư vấn cách chăm sóc kỹ càng. 

Ngoài ra các bạn còn có thông tin địa chỉ đầu ra của sản phẩm cây đàn hương đỏ. Để giúp người trồng luôn an tâm khi trồng cây đàn hương mong muốn có được nguồn thu nhập cao. 

Vậy còn chần chừ gì nữa không liên hệ mua cây đàn hương đỏ giống theo địa chỉ như sau:

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG VƯỜN ƯƠM BẮC BỘ

Ngoài ra bên vườn ươm Bắc Bộ còn đưa ra nhiều ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn. Giá cả hợp lý, tư vấn tận tình cho mọi khách hàng.

Trả lời